Kiến thức spa

NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ NGƯỜI TẬP YOGA CẦN BIẾT

Bài tập Yoga chỉ là những động tác nhẹ nhàng, hít thở đều đặn nhưng lại có tác dụng rất tốt cho cơ bắp và chữa được nhiều bệnh rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để việc tập Yoga đạt kết quả tốt nhất thì đòi hỏi người tập phải tuân thủ theo đúng những nguyên tắc riêng trong yoga. Vậy những nguyên tắc đó là gì?

 

1- Thở đúng cách


Khá nhiều người mắc sai lầm khi tập yoga đó chính là hít thở quá nhanh hoặc quá nông sẽ khiến cho cơ bắp trở nên căng thẳng gây choáng váng, làm tăng lượng oxitcacbon làm cho máu dồn vào lá lách gây đau bụng, chuột rút trong quá trình tập luyện. Vì vậy, nguyên tắc thở trong yoga là phải hít bằng mũi, thở ra bằng miệng, hít sâu, thở dài nhằm tăng oxi và giảm lượng oxitcacon. Với cách tập luyện này sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để duy trì được sức khỏe tốt và tập luyện được lâu dài.


2 – Yoga không hiệu quả với người lười biếng


Điều này hoàn toàn đúng, bởi yoga chỉ phát huy hiệu quả khi bạn thực hiện đầy đủ các bước và theo đúng liệu trình của nó. Theo đó, tập yoga phải đủ 5 bước sau: thiền – khởi động – tập các asana – xoa bóp – thư giãn. Bên cạnh, việc tập luyện cũng đòi hỏi chậm rãi, cẩn thận, chính xác và kiên trì từng động tác.


Vì vậy, khi bạn đã xác định học yoga thì cần phải quyết tâm, không nên học theo trào lưu mà cần phải có nguyên tắc rèn luyện và kiên trì thì mới đạt hiệu quả.


3 – Tắm


Theo các chuyên gia thì tập yoga sẽ dễ dàng hơn sau khi tắm. Ngoài ra, sau khi tập yoga xong người đầy mồ hôi bạn không nên tắm ngay mà đợi khoảng 15 phút sau cho cơ thể khô ráo thì mới đi tắm thêm lần nữa. Với việc tắm trước và sau khi tập yoga sẽ giúp cho bạn có tinh thần thoải mái, dễ chịu và đạt hiệu quả tập được cao hơn.


4 – Thời gian tập

 


Tập yoga tốt nhất là vào sáng sớm và chiều muộn sẽ rất tốt cho cơ thể. Theo đó, nếu tập vào sáng sớm sẽ gúp cho tinh thần được tỉnh táo, cơ thể dẻo dai và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới; còn tập vào buổi tối thì bạn nên chọn những động tác thư giãn sẽ làm cho cơ thể được thoải mái, xua tan những căng thẳng mệt mỏi sau một ngày làm việc.


5- Chế độ tập hợp lý


Chế độ tập yoga sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của từng người mà sẽ có bài tập và thời gian tập như thế nào cho phù hợp. Theo đó, tốt nhất bạn nên tập khoảng 3-4 buổi/ tuần và duy trì lịch tập đều đặn để đạt kết quả cao nhất.


6 – Khởi động kỹ và đúng cách

 


Tuy tập yoga chỉ là những động tác đơn giản nhưng bạn cần phải khởi động cơ thể kỹ lưỡng trước khi bắt đầu bài tập. Thông thường, trước khi tập bạn phải khởi động khoảng 45 phút như xoay cổ tay, chân, khớp gối,…để giúp các cơ được giãn ra, thích nghi với cường độ tập luyện để tránh xảy ra tai nạn trong quá trình tập.


7 – Thư giãn các cơ


Thư giãn các cơ sau khi tập là điều quan trọng và bắt buộc khi tập yoga. Bạn nên thả lỏng tay chân nhẹ nhàng khoảng 10-15 phút sau mỗi buổi tập để cơ thể dần trở về trạng thái bình thường, tránh vận động mạnh ngay sẽ rất nguy hại cho sức khỏe.


8- Tìm HLV hướng dẫn

 


Tập yoga khá đơn giản, nhưng bạn nên tìm đến những huan luyen vien yoga chuyên nghiệp hướng dẫn bạn. Như vậy họ sẽ hướng dẫn cho bạn những bài tập khoa học, an toàn và phù hợp với mục đích của mình.

Truy cập website: www.vodungspa.com để tham khảo thông tin chi tiết.

Xem thêm:  Khóa học Huấn luyện viên Yoga

Đối tác
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay những thông tin chiêu sinh và nhiều ưu đãi

Đăng ký tư vấn
Tư vấn