Kiến thức spa

Massage Thái Là Gì? Lợi Ích Massage Thái Mang Lại

 

Massage Thái được dùng trong y học như một phương pháp Vật lý trị liệu nhằm phục hồi sức khoẻ rất hữu hiệu. Hãy cùng Võ Dung Beauty & Spa International Academy tìm hiểu về kỹ thuật cũng như khóa học đào tạo Thái Massage chuyên nghiệp nhé!

Xem thêm bài viết:

Massage Thái phương pháp Vật lý trị liệu nhằm phục hồi sức khoẻ rất hữu hiệu

1. MASSAGE THÁI LÀ GÌ?
 

Massage Thái ( hay còn gọi Nuad Thái ) là phương pháp trị liệu cổ xưa có nguồn gốc xuất phát từ Tây Tạng. Người được cho là sáng lập ra Y học cổ truyền Thái Lan, trong đó bao gồm có Massage Thái là đại lương y Jivaka Kumar Bhaccha.

Massage Thái còn gọi là Thái Yoga hay Yoga massage hay Thái cổ truyền đều đúng. Nó bao gồm rất nhiều kiến thức về các lĩnh vực như y học cổ truyền, Yoga, Yogi, Thiền định, bấm huyệt và cả đạo lão của Trung hoa và Ấn Độ.

Nguyên tắc trị liệu của massage Thái là sự cân bằng của cơ thể và hòa hợp với năng lượng vũ trụ. Khi tác động vào hệ thống huyệt đạo nằm trên các đường kinh sẽ giúp giải phóng tắc nghẽn và lập lại cân bằng năng lượng trong các đường kinh. Khi năng lượng được cân bằng thì cơ thể sẽ cảm thấy khỏe mạnh, sảng khoái, thư giãn và không còn đau ốm, khó chịu nữa.

Massage Thái chịu ảnh hưởng sâu sắc của triết lý Phật giáo. Theo giáo lý Phật pháp dạy rằng cơ thể con người được tổng hợp từ năm tổ hợp, gọi là " Panca Khanda ", năm tổ hợp này chính là sự kết hợp của thể chất và trí tuệ. Mỗi người trong chúng ta được sinh ra đều trên nền tảng của Panca Khanda. Đó là: thể chất, cảm xúc, nhận thức, suy nghĩ và ý thức.

Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều nhà Y học phương Tây nghiên cứu về massage Thái và họ kết luận rằng massage Thái là một phương pháp điều trị không dùng thuốc, rất là có lợi cho sức khỏe.
 

2. LỢI ÍCH MÀ MASSAGE THÁI MANG LẠI 
 

- Giảm stress:

Salivary alpha-amylase là một loại enzym biểu hiện sự căng thẳng được tìm thấy trong khoang miệng của mỗi người. Khi bạn gặp phải các vấn về tâm lý, nồng độ SAA sẽ tăng cao. Massage Thái đã được chứng minh có thể giảm thiểu đáng kể loại enzym này. Vì vậy, phương pháp trị liệu trên có tác động không nhỏ trong quá trình xả stress.

Nhà nghiên cứu y sinh Emmanuel Abraham tại Bệnh viện Bumrungrad International (Bangkok, Thái Lan) cho biết, những động tác massage này cũng làm giảm nồng độ hormone cortisol gây stress và mang lại cảm giác thư giãn nhanh chóng.
 

- Giảm đau thắt lưng:

Theo nhà dược sĩ học Sherry Ross: những bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp massage Thái sẽ cải thiện tình trạng đau thắt lưng nhanh và rõ rệt hơn so với những người không dùng phương pháp này. Trong khi các phương pháp khác chỉ chú trọng vào những nơi bị đau thì loại massage này đem lại sự kích thích cho nhiều bộ phận trên cơ thể.

Giảm đau thắt lưng

- Tăng cường hoạt động xương khớp:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, massage Thái giúp tăng cường vận động xương khớp tại các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là chân và tay.
 

- Cân bằng cơ thể, phòng tránh bệnh tật hiệu quả:

Massage Thái tác động lên các huyệt đạo, từ đó có thể phá vỡ hay ngăn chặn việc tắc nghẽn các kinh mạch, thúc đẩy các huyệt đạo tuần hoàn. 
 

- Điều trị chứng đau nửa đầu và đau đầu mãn tính:

Theo Lea Ann Chen, thạc sĩ kiêm phó giáo sư y khoa tại trung tâm chăm sóc sức khỏe NYU Langone, những người bị đau nhức đầu mãn tính sẽ giảm đáng kể cường độ phát bệnh nếu được điều trị bằng liệu pháp massage Thái.
 

- Giúp phục hồi sau cơn đột quỵ:

Theo các chuyên gia y khoa, bệnh nhân có thể cải thiện giấc ngủ, tâm trạng và giảm đau nhờ phương pháp trị liệu massage kiểu Thái chỉ trong vòng 3 tháng liên tục.
 

3. HỌC MASSAGE THÁI Ở ĐÂU UY TÍN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
 

Võ Dung Beauty & Spa International Academy là một trong những đơn vị hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh tiên phong về lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật viên, giãng viên massage Thái đạt chuẩn Quốc tế.

Chúng tôi có đội ngũ giảng viên Việt Nam – Quốc Tế và chuyên viên quản lý nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành đào tạo – dịch vụ Spa Thẩm Mỹ.

Với chức năng hoạt động chính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Spa. Võ Dung Beauty & Spa International Academy luôn mong muốn đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Phương châm hoạt động của chúng tôi là: Sự thành công của khách hàng chính là thành công của đơn vị mình.

Nếu bạn có mong muốn trở thành Kỹ thuật viên hay chuyên viên giãng dạy  Massage Thái, bạn có nhu cầu kinh doanh ngành Spa mà không biết bắt đầu từ đâu? Phải set up thế nào?

Hãy đến với Võ Dung Beauty & Spa International Academy, với kinh nghiệm hơn 20 năm trong đào tạo giảng viên ngành Spa, chúng tôi đã chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học viên trên khắp cả nước.
 

4. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LỚP MASSAGE THÁI TẠO VÕ DUNG SPA SCHOOL
 

- Phần Lý thuyết:

+ Khái niệm, nguồn gốc Massage Thái.

+ Chỉ định và chống chỉ định trong Massage Thái.

+ Vấn đề KTV cần biết khi massage.

+ Giải phẫu học bằng hình ảnh: Hệ cơ và Hệ Xương.

+ Trung tâm năng lượng của con người. 
 

- Phần thực hành:

+ Kỹ thuật ấn và tư thế ngồi trong Massage Thái.

+ Kỹ thuật khai thông thực hành trên đường kinh ở lưng.

+ Xoa ấn huyệt và đường kinh ở phần đầu - vai - cổ.

+ Xoa ấn huyệt mặt.

+ Xoa ấn đường kinh và điểm huyệt ở tay.

+ Xoa ấn đường kinh và điểm huyệt ở lưng trong tư thế nằm nghiêng. 

+ Xoa ấn huyệt và đường kinh lưng với tư thế nằm sấp.

+ Xoa ấn huyệt và đường kinh chân với tư thế nằm sấp.

+ Xoa ấn huyệt và đường kinh lưng với tư thế nằm ngửa.

+ Các động tác kết thúc, kỹ thuật kết thúc bằng thiền.

+ Kỹ thuật ráp bài. 
 

5. CAM KẾT VÀNG KHI TRỞ THÀNH HỌC VIÊN TẠI VÕ DUNG SPA SCHOOL
 

- Sau tốt nghiệp khóa đào tạo, Võ Dung Spa School cam kết 100% có việc làm cho học viên.

- Học viên có thể ký hợp đồng làm giảng viên tại trường.

- Trường sẽ hợp tác đào tạo và marketing khi học viên mở cơ sở riêng.

- Các chương trình đào tạo đều có chứng chỉ hành nghề trong nước và bằng cấp Quốc tế.

- Học tập và thực hành trực tiếp với khách hàng.

- Các giảng viên sẽ hướng dẫn đầy đủ và sử dụng thành thạo các loại máy móc, thiết bị trong ngành spa.

- Làm việc tại các spa uy tín, mức thu nhập cao và ổn định, đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp.

- Có chương trình đào tạo quản lý spa cơ bản như setup spa, tuyển dụng nhân viên…
 

6. BẰNG CẤP VÀ HỌC PHÍ
 

Sau tốt nghiệp chương trình đào tạo Massage Thái, bạn sẽ được cấp:

*** Đối với chương trình đào tạo trong nước:

- Chứng chỉ sơ cấp nghề: Kỹ thuật viên xoa bóp của Sở Lao động Thương binh Xã hội, có giá trị hành nghề toàn quốc.

*** Đối với chương trình đào tạo quốc tế:

- Chứng chỉ Massage Thái do Hiệp hội Y học cổ truyền Thái Lan cấp hoặc Văn bằng Diploma của trường TMC, Thái Lan.

*** Ngoài ra, Võ Dung Beauty & Spa International Academy  có chương trình hợp tác cho học viên du học tại trường Thái Lan ‘’THAI MASSAGE SCHOOL OF CHIANG MAI’’

- Bằng cấp sau tốt nghiệp khóa đào tạo tại Thái Lan là ‘’Intensive Professional Thai Massage 150 Hours’’ được công nhận trên 20 nước.
 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VÕ DUNG BEAUTY & SPA INTERNATIONAL ACADEMY

Địa chỉ: 173/20 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 0919 142 143

Fanpage: www.facebook.com/VoDungSpaSchool/

Website: www.vodungspa.com

Đối tác
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay những thông tin chiêu sinh và nhiều ưu đãi

Đăng ký tư vấn
Tư vấn